Vừa qua, trang fanpage của đơn vị Tsuki LightNovel đã công bố bản quyền phát hành cho tựa light novel mang tên Slime Taoshite 300 Nen, Shiranai Uchi ni Level MAX ni Nattemashita (Tạm dịch: Diệt Slime suốt 300 năm, tôi đã Level MAX lúc nào chẳng hay). Được biết, bộ truyện hiện đang trong quá trình dịch thuật và dự kiến phát hành vào cuối năm 2017.

Trong thời gian gần đây, rất nhiều tựa light novel thể loại isekai (dị thế giới) được phát hành, đến nỗi khiến các độc giả phải “bội thực”. Tuy nhiên, chủ đề isekai trong Slime Taoshite 300 Nen, Shiranai Uchi ni Level MAX ni Nattemashita sẽ mang đến cho các độc giả Việt một làn gió hoàn toàn mới. Nội dung truyện được đánh giá cao với nhiều tình tiết hài hước nhưng cũng giàu ý nghĩa về cuộc sống của nữ nhân vật chính Azusa.

Bộ truyện có tên tạm dịch là Diệt Slime suốt 300 năm, tôi đã Level MAX lúc nào chẳng hay.

Trong truyện, Azusa tái sinh ở một thế giới kỳ lạ sau khi bị tử vong vì làm việc quá sức tại thế giới thực, cô trở thành nữ phù thủy xinh đẹp trẻ mãi không già, sống vô tư lự để bù đắp lại cuộc sống tẻ nhạt và đau khổ trước kia. Câu chuyện còn xoay quanh hành trình tiêu diệt slime để mưu sinh của cô phù thủy nhỏ, hứa hẹn ẩn chứa nhiều điều thú vị dành cho các độc giả trong thời gian tới.

Nội dung Slime Taoshite 300 Nen, Shiranai Uchi ni Level MAX ni Nattemashita (Theo Tsuki Lightnovel):

Truyện kể về một người con gái bất tử nhưng vẫn giữ được nhan sắc trẻ đẹp như tuổi 17. Cô gái nọ vẫn chưa một mảnh tình vắt vai, suốt 300 năm, cô ngày ngày diệt Slime kiếm “xiền” tiêu vặt và giúp đỡ mọi người. Nhưng nhờ chiến đấu với mấy đám sinh vật quỷ dị mà cô đã đạt tới cảnh giới cao nhất – level 99 và mang danh hiệu “Phù thủy level MAX”.

Được biết, tác giả Kisetsu Morita và họa sĩ Benio đồng ra mắt light novel Slime Taoshite 300 Nen, Shiranai Uchi ni Level MAX ni Nattemashita vào năm 2008, hiện truyện vẫn đang tiếp tục được phát hành.

Có thể nói, thị trường sách cho giới trẻ Việt Nam đang ngày càng trở nên sôi động hơn với hàng loạt thể loại hấp dẫn, đặc biệt là các đầu sách có nguồn gốc từ Nhật Bản. Mong rằng trong thời gian tới, độc giả trẻ Việt Nam sẽ có nhiều cơ hội tiếp cận với văn học hiện đại Nhật Bản hơn nữa!

Bình luận
Bình luận
Tắt Quảng Cáo [X]
Tắt Quảng Cáo [X]