Light novel Yahari Ore no Seishun Rabukome wa Machigatteiru. là tác phẩm được tác giả trẻ Watari Wataru chấp bút và do họa sĩ Ponkan8, được bình chọn là họa sĩ minh họa được yêu thích nhất trong năm 2015, vẽ minh họa.

Truyện được NXB nổi tiếng Shogakukan chịu trách nhiệm xuất bản. Ở Nhật, đến thời điểm hiện tại light novel đã xuất bản được 12 tập với tổng số bản được bán ra đã vượt 5 triệu bản in.

Sơ lược nội dung Oregairu:

Hachiman luôn mang theo những triết lí rất “bất cần đời” nhưng lại không kém phần thấu đáo và sâu sắc. Hachiman chưa bao giờ chịu khuất phục trước sự cô độc. Bạn bè không, bạn gái cũng không. Cứ mỗi lần nhìn những người bạn cùng lớp ca ngợi thời thanh xuân, cậu ta lại lầm bầm “Một bọn giả dối. Lũ lừa gạt. Banh xác hết đi!”. Nếu ai đó hỏi cậu ta về ước mơ tương lai, cậu học sinh trung học nổi loạn này sẽ giễu cợt đáp rằng “là không phải đi làm”. Chính vì thái độ khép mình và bất cần đó, Hachiman đã bị cô giáo phụ trách đời sống học sinh “tóm cổ” lôi đến câu lạc bộ tình nguyện, nơi có sự hiện diện của một nữ sinh xinh đẹp hoàn hảo mọi thứ (ngoại trừ tính cách tệ hại), và câu chuyện dở khóc dở cười của một Hachiman bất cần nhưng lại phải đi giúp đỡ người khác bắt đầu từ đây…

Oregairu đã dành giải light novel hay nhất của bảng xếp hạng uy tín Kono light novel ga sugoi! trong 2 năm liên tiếp là 2014 và 2015.

Oregairu còn được chuyển thể thành anime, manga, drama CD, video game… và thắng rất nhiều giải thưởng lớn trong đó có giải New Type Awards dành cho anime. Đây cũng là series light novel ăn khách nhất trong lịch sử của nhãn sách Gagaga (nhãn chuyên mảng light novel của NXB Shogakukan).

Thêm vào đó, nam chính và nữ chính, Hikigaya Hachiman và Yukinoshita Yukino, của series này cũng đã đoạt giải Nam nữ chính được yêu thích nhất trong các năm 2014 và 2015.

Bình luận
Bình luận
Tắt Quảng Cáo [X]
Tắt Quảng Cáo [X]